Nguồn: FB Liên Hương.
2918/09/08.
NGUYÊN LIỆU:
- Lô hội [aloe]
- Củ mỡ trắng [dioscorea alata white yam]
- Cánh hoa hồng [rose petal]
- Đường phèn [white rock sugar]
- Hạt đác [Pinnata Arenga, kolang kaling]. Đác giàu galactomannan có đặc tính chống lão hóa, nghiên cứu mới được công bố trên Pharmacognosy Research đánh giá khả năng của galactomannan ức chế tyrosinase ở cấp độ tế bào. Tyrosinase tham gia vào quá trình tổng hợp melanin.
CÁCH NẤU:
Đun sôi nước với đường phèn, cho cánh hoa hồng khô vào hãm 10’ như trà rồi lọc qua rây để bỏ bã. Cho hạt đác vào đun sôi, ngâm đác trong nước đường hoa hồng qua đêm. Hôm sau vớt đác ra, đun sôi nước đó, cho củ mỡ, đác, cuối cùng là lô hội.
Ăn mát, không bỏ đá, thả hoa nhài cho đẹp và thơm. Các bạn nhớ rằng, đá lạnh làm hỏng hương vị nguyên liệu tinh tế.
______________________________
No comments:
Post a Comment