Nguồn: FB Liên Hương.
2918/09/05.
Nấu sơ vào mùa hè và những ngày nắng ấm; nướng, hầm vào mùa đông và các ngày lạnh ẩm.
Luôn bảo đảm khẩu phần tươi sống hằng ngày để cung cấp enzyme.
Chú trọng thức ăn lợi khuẩn.
Hiểu về cách dùng chất béo.
Chỉ khi nhận thức và kết hợp được nguyên lý âm-dương, tần số của thực phẩm, tính axit - kiềm, hiểu biết về nghiệp và nỗ lực thay đổi thói quen, bạn mới có được lối ăn uống thiện lành phù hợp hiện thân làm người. Ví dụ, nếu như bạn chỉ coi trọng sự dương hóa, bạn chọn thịt đỏ, nhưng nó lại tạo toan và tần số rất thấp cùng một nghiệp nặng trược – bởi vậy chúng ta cần suy nghĩ tỷ mỷ và có hiểu biết rộng về thực phẩm. Điều này quan trọng lắm, bởi thực phẩm mà các bà mẹ ăn sẽ tạo ra loại sữa mẹ tương ứng ở phạm trù vi tế.
Cái gọi là nền giáo dục không hề dạy chúng ta những kiến thức thiết yếu này, bởi vậy chúng ta phải tự học.
Không có cuốn sách nào dạy tất cả những điều này, để hiểu cần đọc hàng trăm cuốn, suy luận và ứng dụng.
______________________________
No comments:
Post a Comment