Thursday, December 21, 2017

Ăn chay không phải là ăn đậu nành…

Điều rất dễ hiểu, thiên nhiên công bằng, không tạo ra một giống loài nào có đủ mọi phẩm tính để có thể lấn lướt loài khác. Bởi vậy nên ăn phong phú, không chọn riêng một loại thực vật như đậu nành. Về nguy hiểm của đậu nành đọc đây: 

Với các loại hạt, mễ cốc cần ngâm kỹ. Với đậu nành cần ủ lên men dương tính như tương Bần của Việt Nam. Đậu phụ nên ăn vừa phải chừng hai đến ba bữa một tuần như thức ăn chứ không phải như món chính [kiểu bún/đậu chiên/mắm tôm thì đậu phụ là chính và cả 3 thành tố đều rất âm nên cổ nhân đã khôn ngoan thêm vào đó các rau gia vị tần số cao như kinh giới].

Nếu các bạn để ý sẽ thấy, trong album “Sữa thảo mộc” tôi giới thiệu không có sữa đậu nành. Trong album “Cháo bổ dưỡng & ăn dặm” không có đậu nành. Trong album “Trợ duyên ăn chay số 1,2,3” có rất ít món từ đậu phụ.

👉 Nếu thích ăn đậu phụ, các bạn có thể tự làm bằng đậu nành Non-GMO để giảm thành phần đậu nành và thêm hạt sen, đậu hà lan, đậu đen, đạu lăng, đậu gà… bạn tìm công thức mà tôi đã hướng dẫn theo tag #Chuyện_đậu_phụ

Khi đậu nành GMO giá rẻ phát tán ra thị trường, người ta đã quảng bá rầm rộ để nhồi sọ tiêu thụ đậu nành và loại đậu này luôn ô nhiễm hóa chất diệt cỏ glyphosate – chất gây ung thư cấp độ 2A. Nhóm lợi ích còn bổ sung đậu nành vào bánh quy trẻ em, bột nêm, kẹo sokola, dầu hào, sữa công thức, xốt cà chua và hầu hết các thức ăn kỹ nghệ đóng gói. Nhưng chưa đủ, họ tiếp thị tinh chất đậu nành để phụ nữ làm đẹp da khi bị suy giảm nội tiết tố, qua đó bạn được mở mắt rằng đậu nành ảnh hưởng tới hormones tự nhiên của con người và tránh cho trẻ em uống sữa nành, ăn các thức ăn chứa nành. Đây là một quy trình khai thác con người tinh vi, những thức ăn kiểu đó sẽ gia tăng lợi nhuận cho công nghiệp dược, dịch vụ y tế, tăng GDP để các chính phủ báo cáo thành tích. Chúng ta phải thoát ra khỏi sự ngu dân đó.

Bách khoa sức khỏe Việt Nam đã phải gỡ bài này vì gây hại cho nhóm lợi ích đậu nành GMO và kỹ nghệ thực phẩm 

No comments:

Post a Comment