Nguồn: FB Ngọc Hà.
Trời lạnh, ăn món này ấm mà hao cơm lắm.
- 100gr đậu gà ngâm 1 ngày, hầm mềm.
- Cơm của 1 quả dừa, nên chọn loại cơm dừa bánh tẻ ( loại hay dùng làm mứt dừa ). Cơm dừa bánh tẻ khi lấy tay nắn thử sẽ thấy hơi cưng cứng nhưng vẫn còn cảm thấy phần cơm dừa mềm dẻo. Kho loại cơm dừa bánh tẻ này khi ăn vừa có độ béo của dầu dừa lại vừa mềm dẻo dễ nhai, ko bị cứng khô. Chọn cơm già quá ( cầm vô thấy rất cứng và khô ) khi ăn nhai thấy mỏi miệng, bã dừa đầy trong miệng. Còn chọn phải phần cơm dừa non quá ( độ dày miếng dừa mỏng, sờ tay mềm oặt ) thì dầu dừa chưa xuống, ăn ko béo và tất nhiên mềm èo cũng ko thể kho được.
- Xắt nhuyễn đầu 3 cọng sả, phi thơm với chút dầu thực vật. Cho cơm dừa đã bỏ hết lớp vỏ lụa mỏng nâu nâu, xắt miếng nhỏ vô xào trước để cơm dừa xem xém, tiết ra dầu dừa. Tiếp theo cho đậu gà vô đảo cho săn hạt. Nêm xíu tamari, xíu muối hầm hoặc hạt nêm hữu cơ, xíu đường dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Đảo đều cho ngấm rồi cho gần già 1 chén con nước lọc vô đun nhỏ lửa. Cạn xâm xấp thì đảo đều lại một lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Dùng nóng với cơm xát dối độn lứt trắng, quinoa và kê, ăn cùng đậu cove luộc chấm tương. Ngon quá trời đất ơiiiiii 😊
* Mùi sả phi và mùi bột nghệ rất là hợp nhau. Thơm ấm nồng.
______________________________
No comments:
Post a Comment