Sunday, March 31, 2019

Một số công dụng của TỎI ĐEN...

Nguồn: FB Nam Y Dược Phú Tuệ.
2019/03/29.

Sau một thời gian giới thiệu về sản phẩm tỏi đen của quân dược (Học viện Quân y), nhiều người dùng và có phản hồi rất tích cực. Do đó, xin giải thích một số cơ chế cơ bản của tỏi ta nói chung và tỏi đen nói riêng đối với một số bệnh lí mạn tính, hiểm nghèo.
1/ Hệ miễn dịch: Tỏi ta từ xưa đến nay (đặc biệt đối với y học hiện đại ngày nay, trong bối cảnh lượng người kháng thuốc kháng sinh ngày càng gia tăng và nguy cơ cạn kiệt thuốc kháng sinh) luôn được coi là kháng sinh tự nhiên rất mạnh, an toàn, không tác dụng phụ. Bởi vì chất tỏi nâng cao khả năng của hệ miễn dịch một cách tự nhiên, tức là phát triển và tăng cường khả năng vốn có, tiềm tàng của cơ chế miễn dịch nội sinh.
Hệ miễn dịch của con người rất đặc biệt, nó tự điều tiết, tạo ra các kháng thể (đội quân bạch cầu) đương đầu với tất cả các loại vi trùng, vi khuẩn, viêm nhiễm, mầm bệnh xâm nhập vào hay phát ra từ trong gây hại cho cơ thể. Nó là trung tâm chỉ huy tác chiến vô cùng tinh vi, mà cho đến nay, y học hiện đại cũng chưa thể hiểu nhiều về nó.
Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, dẫn đến khả năng nhận diện mầm bệnh bị hạn chế hay sức tấn công mầm bệnh bị thuyên giảm, yếu kém, thì bệnh tật hoành hành, không lành. Do đó, đối với hầu hết các bệnh, hệ miễn dịch đóng vai trò chủ chốt, quyết định. Hệ miễn dịch khoẻ, bền vững, tuỳ biến phù hợp, thì đội quân kháng bệnh mạnh mẽ, thiện chiến và chiến thắng mầm bệnh, kháng lại các loại bệnh thành công, cơ thể khoẻ mạnh, ít nhiễm bệnh và khó bị bệnh hiểm nghèo, mạn tính.
2/ Giải độc:
Rất nhiều các bệnh hiểm nghèo, mạn tính do vì độc tố tích tụ trong cơ thể lâu ngày, không được đào thải ra ngoài, làm cho các cơ quan bị tổn thương, suy yếu và gây ra bệnh. Chất tỏi có công dụng chống nhiễm độc chất phóng xạ, tăng thải trừ các chất đồng vị phóng xạ và giảm sự tích đọng các chất đồng vị phóng xạ trong cơ thể, giải độc nicotin mạn tính (thuốc lá), độc tố trong gan (bia, rượu, thực phẩm hoá chất độc hại)… Có khả năng giết 60 loại nấm độc, đồng thời làm phát triển 20 loại vi khuẩn có ích với cơ thể.
3/ Nguy cơ tai biến, bình ổn huyết áp, tim mạch:
Công dụng chính của chất tỏi đối với các trường hợp này là giải phóng các sợi máu đông (gây tai biến, tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim…) thành cục trong máu, giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru, dễ dàng. Nên có tác dụng phòng chống, điều trị tai biến, bình ổn huyết áp nhanh chóng, làm cho tim mạch khoẻ mạnh, làm giảm đường huyết (tiểu đường), mỡ trong máu, mỡ trong gan, men gan cao…
Đối với phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não, chất tỏi không thua kém về khả năng, thời gian so với an cung ngưu hoàng hoàn hay Hoa Đà tái tạo hoàn của Trung Quốc. Ngoài ra, cơ chế của chất tỏi trong trường hợp này ưu việt, an toàn hơn rất nhiều. Cơ chế của an cung và Hoa Đà là làm giãn hệ thống thành mạch, để cục máu đông lưu thông, không bị tắc nghẽn. Do đó, nếu dùng trong các trường hợp tai biến có nguy cơ hay đã vỡ, giãn, rạn, nứt thành mạch, thì người bệnh sẽ bị nặng hơn và rất dễ tử vong. Bởi thế, nếu dùng quá liều, thì từ phòng sẽ chuyển thành bệnh, từ bệnh chuyển thành nặng hơn hoặc tử vong. Cho nên, việc sử dụng các loại này cần hết sức thận trọng, có chỉ định của bác sĩ, sau khi đã kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng tai biến.
4/ Hỗ trợ và điều trị ung thư:
Chất tỏi giúp phục hồi alycin, hợp chất tự nhiên trong cơ thể có tác dụng chống ung thư, ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành từ tế bào gốc tự do, tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành (khối u). Ngoài ra, đối với ung thư, thì mục 1 và 2 vô cùng quan trọng, giúp nâng đỡ thể trạng người bệnh rất tốt. Ưu việt nữa của chất tỏi là sử dụng đồng thời với bất kì phương pháp trị liệu ung thư nào, nhất là trong các trường hợp đã mổ - gây viêm nhiễm (kiêng ăn tỏi trước và sau 24-48h khi mổ), xạ/hoá trị - độc tố.
5/ Thông tin về tỏi đen của quân dược:
- Là đơn vị y học đầu tiên và duy nhất cho tới hiện nay của Việt Nam nghiên cứu (đề tài cấp Nhà nước) sản xuất và ứng dụng điều trị trong bệnh học.
- Sử dụng tỏi ta Lý Sơn lên men, để nâng cao chất tỏi lên 800% so với tỏi ta điều chế đúng cách, khử mùi vị khó chịu của tỏi.
- Chất lượng được đánh giá không thua kém tỏi đen của Nhật, Hàn, mà giá thành thấp hơn nhiều, kể cả một số cty thương mại không chuyên y học sản xuất tỏi đen của Việt Nam.
6/ Quy cách đặt hàng và tư vấn sử dụng, trị liệu
- Thông tin căn bản chi tiết có ở bao bì nhãn mác. Giá niêm yết và bán tại các phòng/khoa ở viện và học viện 103 là 750k/hộp/500gr, sử dụng từ 1-3 tháng, tuỳ liều lượng.
- Tại Phòng Chẩn trị YHCT Phú Tuệ giá 500k/hộp, ship toàn quốc.
* Lưu ý: 
- Hiện trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, nhái nhãn hiệu. Tỏi đen của quân dược chưa cho đơn vị nào độc quyền phân phối ra thị trường, số lượng mỗi lần sản xuất rất hạn chế, nên thường sau khi ra 1-2 ngày là hết (45 ngày mới được một mẻ). Trang thông tin duy nhất về tỏi đen và các sản phẩm khác của quân dược (không bán online) chỉ có tại: http://vmmu.edu.vn/thuochvqy
- Một số trường hợp tự mua nồi sấy về làm cho tỏi đen lên và nghĩ rằng "đã có tỏi đen" sử dụng. Việc làm cho tỏi trở thành màu đen rất đơn giản, tuy nhiên, công dụng dược lí và giá trị dinh dưỡng của tỏi đen này... có khi chẳng còn gì. Trường hợp này, thay vì sử dụng tỏi đen, nên sử dụng tỏi ta đúng cách (đập giập, giã nát và để ngoài không khí khoảng từ 15-20, để chất tỏi phản ứng với không khí và tạo ra công hiệu dược lí, chất dinh dưỡng cần thiết và ăn sống hoặc bỏ vào chế biến với đồ ăn khi đồ ăn đã chín - tức là chỉ bỏ tỏi ta vào đảo đều lên với đồ ăn chín và bắc ra ngay) sẽ hiệu quả cao hơn. Việc sử dụng tỏi ta thường xuyên, đúng cách vẫn có tác dụng lớn trong phòng chống/điều trị/hỗ trợ điều trị bệnh tật, không nhất thiết phải dùng tỏi đen.

No comments:

Post a Comment