Tuesday, June 19, 2018

Chia sẻ với cộng đồng: cách lấy hết nước trong thanh long để uống.

Nguồn: FB Dung Nguyen Tan.
2018/06/19.

Lấy toàn bộ nước trong trái thanh long không cần máy ép!

Thanh long chiếm khoảng 90% là nước trong nội tế bào, nước của thành long là loại dung dịch giàu chất dinh dưỡng. VÌ thế, người ta cần lấy ra để làm nước uống nước ép trái cây, hoặc làm dung dịch lên men rượu vang. Tuy nhiên, việc lấy hết nước từ trái thanh long bằng máy ép là không khả thi, đây là do vấn đề về cấu trúc tế bào và sự liên kết giữa nước với cấu trúc tế bào. Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn một phương pháp lấy gần như 100% nước có trong dịch bào của trái thanh long.

1) Bước 1: Các bạn tách vỏ thanh long để làm sản phẩm khác.

2) Bước 2: Các bạn xắt nhỏ thành hạt hình hộp chữ nhật hay lập phương.

3) Bước 3: Các bạn đem đi lạnh đông chậm để các tinh thể nước đá hình thành lớn dễ phá vỡ cấu trúc tế bào.

4) Bước 4: Tan giá, khi đó tinh thể đá tan chảy sẽ lôi kéo toàn bộ dịch vào trong dung dịch nước đã đông.

Nước này có thể làm nước uống trực tiếp, hoặc để lên men rượu vang. Chúc các bạn thành công.

Nhắc:
Nguyễn Đỗ Mai Thảo Thầy ơi có cách làm rượu lên men từ gỗ ko ạ?
Dung Nguyen Tan Đó là cồn công nghiệp nghe em. Gỗ = xellulose, xay thành bột, cho thủy phần thành L-glucose, dịch đường L-glucose này lên men thành cồn công nghiệp.
Nguyễn Đỗ Mai Thảo Dung Nguyen Tan vậy phải dùng acid để ra cồn công nghiệp chứ ko ra rượu dc phải ko thầy?
Dung Nguyen Tan Nguyễn Đỗ Mai Thảo gọi rượu công nghiệp cũng được.
______________________________


No comments:

Post a Comment