Sunday, April 15, 2018

Thai giáo - sữa chua Kefir dừa.

2018/04/15.
SỮA CHUA KEFIR DỪA – [coconut milk yogurt, organic apple, organic watermelon kernel, cinnamon powder]
Trong tách có sữa chua dừa, trộn với táo hữu cơ nguyên vỏ thái hạt lựu, hạt dưa tách vỏ, bột quế - Sữa dừa, hôm nay tôi thử dùng cốt dừa mua sẵn hiệu Ayam 100% nguyên, không chất bảo quản. Kinh nghiệm là cốt dừa tự làm (*) ngon hơn hẳn dừa hộp [coconut milk]
- Đường dừa hữu cơ 1 thìa café [organic coconut sugar] 
- Dầu cám gạo lứt ½ thìa café (**) [organic Oryza sativa rice oil]
Đánh 3 thứ cho tan, riêng dầu cám vẫn còn các chấm nhỏ màu vàng xanh, khi thành sữa chua mới đồng nhất.
- Thêm men kefir [xem hình comment].
- Để nhiệt độ phòng 12 tiếng rồi cất tủ lạnh. 
- Thành phẩm ngon hơn sữa thú, rất mượt, một chút nước trong sữa dừa tách ra ở đáy [xem ảnh comment]. Nếu muốn ăn đặc thì bỏ nước đó, ăn mềm thì trộn đều, nước đó ngon như nước dừa.

👉 (*) Tự làm cốt dừa xem ở đây 

Nếu dùng dừa non chớm bánh tẻ để làm sữa chua thì xay nhuyễn rồi ủ nấm men kefir luôn, không thêm chút nước nào hết. Nhất thiết phải thêm dầu thực vật để đảm bảo độ béo của sữa chua.

👉 (**) Dầu cám lứt hữu cơ trồng ở Nhật của giống gạo Oryza sativa hiệu NHR. Có chứng nhận hữu cơ. Chai 100ml. Đây là dầu cám chiết tách giống như tách tinh dầu, giữ được phẩm chất tối đa của thực vật. Thứ này pha trộn mỹ phẩm, ăn sống, trộn rau sống, xay sinh tố, cháo ăn dặm… https://www.facebook.com/photo.php?fbid=440626742996244&set=a.438977079827877.1073741859.100011467659162&type=3&theater

Hy vọng các bạn dần dần ra khỏi sự ám thị của công nghiệp sữa thú GMO chích hormones. Việt Nam là xứ nhiều dừa, không việc gì phải tiêu thụ sữa thú. Mẹ chăm chỉ thì bé thoát ô nhiễm từ trong thai - đó là thai giáo.


Nhắc:
Liên Hương Sữa chua rất mịn mượt, đặc, đồng nhất, hơi tách chút nước dưới đáy lọ, nhưng nước đó giống nước dừa.

Liên Hương Giống nấm kefir.


No comments:

Post a Comment