Tuesday, March 27, 2018

Các lợi ích của dầu dừa tự nhiên, hữu cơ

2018/03/27.

Trước khi các loại dầu thực vật GMO giá rẻ tinh luyện với phụ gia như dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu ngô… đổ bộ vào thị trường Việt Nam không cần dán nhãn, người ta đã “dọn đường” cho nó bằng cách chê bai mỡ lợn, dầu dừa, dầu lạc bản địa là nhiều chất béo bão hòa. Thậm chí họ đổ đồng dầu dừa với mỡ động vật.

Dù không theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhưng người tiêu dùng cần cảnh giác với các thủ thuật này. Chất béo có nhiều loại, không phải chất béo nào cũng xấu, các bạn tham khảo một vài bài viết về chất béo và dầu dừa [lưu ý không phải là dầu dừa tinh luyện với phụ gia hóa chất mà là dầu ép nguyên chất].10 lợi ích của dầu dừa.

Dầu dừa là một trong số ít các loại thực phẩm có thể được phân loại như là một "superfood". Sự kết hợp độc đáo của các axit béo có thể có tác động tích cực sâu sắc đến sức khỏe. Nếu dầu dừa là xấu thì chúng ta sẽ thấy ngay tình trạng xấu trong cộng đồng tiêu thụ nó nhiều nhất. Nhưng lại không như vậy, cộng đồng cư dân tiêu thụ tỷ lệ cực lớn calo từ dừa lại lành mạnh hơn các quốc gia phương Tây. Dân Tokelauans nạp hơn 50% lượng calo từ dừa và là những người tiêu dùng dầu dừa nhiều nhất trên thế giới, dân Kitavans có 17% lượng calo từ dừa, nhưng cả hai quần thể không có dấu vết của bệnh tim mạch mặc dù tiêu thụ chất béo bão hòa cao. Triglycerides CHUỖI TRUNG BÌNH trong dầu dừa có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

Bài này giới thiệu kinh nghiệm mà Tiến sỹ Mary Newport dùng dầu dừa điều trị thoái hóa não Alzheimer cho chồng và đã có kết quả tốt đẹp. Chỉ với 2 thìa xúp dầu dừa mỗi ngày trong 60 ngày.

Lợi ích sức khỏe của nấu ăn với dầu dừa.

101 cách dùng dầu dừa.

Và điều cuối cùng là không nên dùng một thứ gì đó quá nhiều. Thiên nhiên đã sắp đặt vô vàn loài thực vật để chuẩn bị cho sự xuất hiện của loài người, chúng ta nên thưởng thức mỗi thứ một chút.


No comments:

Post a Comment