Monday, February 19, 2018

Cháo “trường sinh bất lão” của lương y 96 tuổi

2018/02/19.

Tất cả các vị trong cháo “trường sinh bất lão” của lương y 96 tuổi, trong nhóm https://www.facebook.com/groups/321331241554741/ có hàng hữu cơ. Các bạn có thể mua thuốc Bắc hữu cơ nấu cho bệnh nhân hoặc cha mẹ dùng. Tôi comment mẫu sản phẩm để tiện cho bạn tìm hàng.

Nhắc:
https://www.facebook.com/groups/321331241554741/permalink/590099124677950/

Tất cả các vị trong cháo “trường sinh bất lão” của lương y 96 tuổi, nhóm đều có hàng hữu cơ. Ảnh mẫu là Hoàng kỳ, tên khoa học là Astragalus propinquus.
- Hoàng kỳ: 250g
- Đậu lăng: 50g
- Đậu xanh: 50g
- Hạt sen: 50g
- Lúa mạch: 50g
- Táo tàu: 50g [vị này dịch là Hồng táo mới đúng]
- Kỷ tử: 10g

Hoàng kỳ, tên khoa học là Astragalus propinquus.

Đậu lăng đỏ [có loại vàng, xanh].


Đậu xanh.

Hạt sen.

Hồng táo.

Kỷ tử.

Hạt mạch.

Trích toàn bài:

Bát cháo “trường sinh bất lão” của thầy thuốc 96 tuổi: Ai cũng ước giá như biết sớm hơn   
Tuy đã 96 tuổi nhưng thầy thuốc Lộ Chí Chính vẫn khỏe mạnh và minh mẫn nhờ duy trì thói quen ăn cháo. Bát cháo “thần” đó gồm những gì?

Thầy thuốc Lộ Chí Chính, một “Đông y đại sư” nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc, dù đã 96 tuổi nhưng thần thái và cơ thể ông vẫn khỏe mạnh như thời 60 -70 tuổi.

Hiện ông vẫn khám bệnh, bốc thuốc và tham gia các hoạt động chuyên môn.

Với khuôn mặt tươi tắn tràn đầy năng lượng, đôi mắt long lanh tinh anh sau cặp kính viễn của người thầy thuốc gạo cội, đại sư Chính luôn khiến các bệnh nhân và mọi người nể phục.

Ông chia sẻ, do bản thân là một bác sĩ Đông y, nên từ khi tuổi trên 30, ông đã bắt đầu thực hiện các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe đơn giản.


Ngoài thực hiện lối sống khoa học và lành mạnh, ông còn kiên trì ăn một món cháo dưỡng sinh hàng ngày trong suốt 60 năm qua. Đó là bát cháo hạt ngũ cốc.

Nguyên liệu (cho 5 bát cháo):

Hoàng kỳ: 250g
Đậu lăng: 50g
Đậu xanh: 50g
Hạt sen: 50g
Lúa mạch: 50g
Táo tàu: 50g
Kỳ tử: 10g

Cách thực hiện:

Cách dùng và công dụng của bát cháo:

theo Trí Thức Trẻ/soha

No comments:

Post a Comment