Monday, January 15, 2018

Ngũ cốc MUESLI

2018/01/16.
Người Việt không ai không rành về các loại mắm muối dưa cà
Người Tây không ai không thạo về các loại ngũ cốc

Hôm qua có bạn hỏi: chị ơi, Muesli là cái chi vậy ?. May quá, Muesli theo mình mỗi sáng bao nhiêu năm rồi không nhớ nổi nên có chút chút hiểu biết. Nhân tiện giải thích cho bạn ấy, mình viết ra đây luôn, có khi trong nhóm những người chọn giải pháp ăn lành uống sạch cũng có cùng thắc mắc.

Muesli là 1 loại ngũ cốc, được giới thiệu vào cuối những năm 1800 bởi bác sĩ người Thụy Sỹ Maximilian Bircher-Benner. Vì vậy mà món ăn này phổ biến ở châu Âu hơn ở Bắc Mỹ. Khi mới xuất hiện, Muesli được làm từ yến mạch nguyên chất. Sau này, Muesli có thành phần đa dạng hơn gồm hạt diêm mạch (quinoa), hạt kê, hạt óc chó (walnut), các loại trái cây sấy khô …

Có nhiều cách để thưởng thức Muesli như ngâm qua đêm trong sữa lạnh hoặc nước táo, nước cam để Muesli mềm mại hơn; nấu chín như bột yến mạch bằng cách bỏ vào sữa hoặc nước sôi rồi thưởng thức hay chỉ đơn giản là khuấy trộn cùng sữa chua & cho thêm thìa hạt chia.

Muesli chắc chắn là lựa chọn khôn ngoan cho bữa sáng đầy đủ vitamin & dưỡng chất.
______________________________





No comments:

Post a Comment