Nguồn: FB Liên Hương.
2018/01/12.
Kinh nghiệm bảo quản của gia đình tôi hơi khác, không cần dùng tới túi ni lon.
CHUỐI:
1/ Có thể luồn dây treo cả nải vào chỗ mát tối. Phủ vải mỏng ra ngoài cả nải chuối để tránh côn trùng. Nếu có xoan thì hái một cành lá treo cạnh nải chuối.
2/ Cắt rời từng quả, lấy đũa tre phết một chút vôi têm trầu bôi vào chỗ cắt rồi cho vào lồng bàn.
3/ Lấy giấy mềm hay vải cũ gói từng quả.
DÂU TÂY:
- Rửa dâu tây với dấm táo sẽ giữ được dâu tươi rất lâu và chậm lại quá trình chín nhưng hòa nước với dấm rồi mới ngâm dâu chứ không đổ nhiều dấm và đổ trước như thế này. 500ml nước 1 thìa xúp dấm là mức đặc nhất.
- Rửa xong thấm khô, cho vào bao giấy hoặc túi vải hoặc hộp nhựa lót giấy hoặc hộp gỗ.
CẢI BÓ XÔI:
- Không rửa. Gói vào giấy, cất vào hộp kín, hộp nhựa hay hộp inox, khi ăn mới rửa.
SÚP LƠ & CẦN BẸ:
- Rửa bằng nước pha dấm táo, vảy khô, cất trong túi giấy, ngoài bao thêm lớp vải. Để cả tuần vẫn tươi rói.
MĂNG TÂY & CẦN:
- Cũng cho uống nước như trong clip này, nước pha một nắp hay 5ml nước khoáng thật.
- Có thể làm như với súp lơ.
KHOAI TÂY:
Luôn luôn bảo quản cùng táo tây, 1kg khoai cần 1 trái táo. Thay táo cách 3-4 tuần. Khoai tây ở cùng táo sẽ không nảy mầm được. Cho chúng ngủ trong hộp các-tông.
CÀ CHUA:
Áp dụng như với dâu tây nếu ít, nếu trữ nhiều vùi kín trong tro bếp khô trong hộp giấy hay thùng gỗ.
Túi giấy có thể dùng đi dùng lại được rất nhiều lần, vải tận dụng từ đồ cũ, giặt sạch, hộp gỗ thông nhỏ cũng rất tiện – các vật liệu này giảm ô nhiễm.
No comments:
Post a Comment