Nguồn: FB Dung Nguyen Tan.
2019/06/06.
KHUYẾN CÁO NHỚ NHÉ BÀ CON !
Không nên gói thực phẩm trong giấy bạc để nấu hoặc nướng. Như chúng ta đã biết: Giấy bạc hay được giấy nhôm rất nhẹ, mỏng và đa dụng bởi loại giấy này có thành phần kim loại Al dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Nếu dùng giấy bạc gói thực phẩm để bảo quản lạnh thì không sao. Nhưng nếu dùng giấy bạc gói thực phẩm để nấu hoặc nướng thì ở nhiệt độ cao Al dạng màng mỏng này dễ dàng hòa tan vào thức ăn, khi người sử dụng sẽ xảy ra những bệnh khó lường, Al tác động lên hệ enzyme trong các chuỗi phản ứng sinh hóa, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất (chuyển hóa và sinh tổng hợp) của cơ thể. Nếu tần suất sử dụng loại thực phẩm gói giấy bạc này lớn thì dễ gây ra bệnh thiếu máu, chứng nhuyễn xương (osteomalacia), sự không dung nạp glucose và ngưng tim, bệnh ung thư, bệnh tim mạch, gan, thận, ... khó lường. Bởi vì, hiện nay Al & Fe khi vào cơ thể người thì khó có khả năng bị đào thải mà nó bị tích tụ lại, ... gây ra nguy hiểm.
Vì thế, mọi người không nên đến nhà hàng dùng các món: đậu hũ non, hải sản, cá saba, ... thịt nướng giấy bạc, vô tình vừa ăn tốn tiền vừa gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mà mình không biết. Bà con nhớ nhé.
Nhắc:
Dung Nguyen Tan Ở điều kiện thường Al bị bao bọc bởi Al2O3 rất bền nên ngăn cản không cho Al hòa tan. Vì vậy, con người mới đủ lòng tin sử dụng Al làm xong, nồi, chảo, ... chén đủ để dùng.
=====
Huynh Ngoc Tien Fe sao khó có khả năng đào thải anh ?
Dung Nguyen Tan khi nó qua màng ruột rồi thì khả năng đào thải khó, một lượng nhỏ làm nhân của hemoglobin. Các nhà khoa học trong lĩnh vực hóa sinh và y học vẫn chưa tìm thấy con đường đào thải của Fe.
No comments:
Post a Comment