Friday, June 21, 2019

CHẾT NGƯỜI KHI UỐNG MẬT ONG CHUNG VỚI BỘT SẮN DÂY LÀ TẦM BẬY NGHE BÀ CON!

Nguồn: FB Dung Nguyen Tan.
2019/06/22.

Chúng ta nên xem thành phần hóa học của mật ong và bột sắn dây từ đó mới có kết luận chính xác khi chúng hòa trộn với nhau có sinh ra độc tố không?
Thành phần hóa học của mật ong thông dụng:
Fructose: 38,2%; Glucose: 31,3%; Sucrose: 1,3%; Maltose: 7,1%; Nước: 17,2%; Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%; Tro: 0,2%; Các chất khác: 3,2%; Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78. Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước 36%).
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g mật ong là:
Năng lượng: 1.272 kJ (304 kcal); Cacbohydrat: 82.4 g; Đường: 82.12 g; Chất xơ: 0.2 g; Chất béo: 0 g; Chất đạm: 0.3 g; 
Vitamin: Riboflavin (B2) (3%) 0.038 mg; Niacin (B3) (1%) 0.121 mg; Pantothenic acid (B5) (1%) 0.068 mg; Vitamin B6 (2%) 0.024 mg; Folate (B9) (1%) 2 μg; Vitamin C (1%) 0.5 mg; Chất khoáng: Canxi (1%) 6 mg; Sắt (3%) 0.42 mg; Magiê (1%) 2 mg; Phốt pho (1%) 4 mg; Kali (1%) 52 mg; Natri (0%) 4 mg; Kẽm (2%) 0.22 mg; Thành phần khác: Nước 17.10 g
Thành phần hóa học của bột sắn dây:
Chứa isoflavon: puerarin, daidzein C15H10O4, daidzin C21H20O9, tinh bột.
Như vậy cho thấy rằng: Bột sắn dây và mật ong không nằm trong nhóm tương phản nhau, khi chúng pha trộn với nhau sẽ không có phản ứng tạo ra những độc tố gây chết người nhé bà con, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trái lại, bột sắn dây và mật ong rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi uống bột sắn dây sống dễ bị đau bụng vì trong bột sắn dây có chứa hợp chất Momilactones A và B, nếu hàm lượng này lớn sẽ ức chế enzyme amylase gây rối loạn quá trình chuyển hóa.


No comments:

Post a Comment