Nguồn: FB Liên Hương.
2018/08/18.
– Hiện nay đã bắt đầu có phong trào ăn chay ở Việt Nam, nhưng người ta ghép cho nó từ dưỡng sinh hay thực dưỡng để tránh khái niệm ăn chay từ bi và sát nghiệp của đạo Phật có phải không chị?
– Bạn hỏi như vậy cũng là tự trả lời rồi, ngoài ra, ghép như vậy thì các shop thực dưỡng mở rộng kinh doanh chủng loại đồ chay mà trước đây phái thực dưỡng không bán vì cho rằng âm, mặc dầu Ohsawa các cách cao là chay thuần.
Ăn chay có trước khi đạo Phật ra đời rất lâu, muốn “ghi công” cho ăn chay thì phải nói tới triết học Yoga, Vaishnavas giáo, Jainism giáo, Bà la môn giáo, Hy lạp và Ai cập cổ đại. Hội ăn chay quốc tế Society Vegeteran đã ra đời ở Anh năm 1847 và lan tỏa khắp châu Âu nhờ công lớn của các nhà ngoại cảm thời đó.
Ăn chay Yoga thì nhấn mạnh tới tinh thần, thể chất và tâm linh. Ăn chay trong Vaishnavas giáo, Jainism giáo, Bà la môn giáo nhấn mạnh tới nghiệp và đạo đức. Ăn chay Hy lạp và Ai cập cổ đại có từ thế kỷ 6 trCN nhấn mạnh tới sức khỏe và môi trường.
Tất cả các chế độ ăn chay đều dựa trên: thực vật và tảo cạn hay dưới nước, nấm, vi nấm và các sản phẩm từ vi khuẩn.
Trong ảnh là một khẩu phần thuần chay của người Ấn, cân đối với mễ cốc, rau đậu thảo mộc tươi và hầm, chất béo từ dừa.
______________________________
No comments:
Post a Comment