Nguồn: FB Liên Hương.
2018/03/17.
Chè đậu đỏ với hoa cù mộc [kim quế].
NGUYÊN LIỆU:
- Xích tiểu đậu [Organic Azuki bean]
- Đường thốt nốt [Organic Palm sugar]. Nếu dùng đường mía cần thêm chút muối, đường thốt nốt thì đã có muối.
- Hoa kim quế khô [Yellow Osmanthus fragrans flower]. Hoa quế có màu đỏ, vàng, trắng, nấu ăn dùng màu vàng và trắng. Chuyện quế hoa xem ở đây https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1597415113912488&set=a.1551097918544208.1073741837.100009320443220&type=3&theater
- Bột sắn dây hữu cơ [Organic Radix Puerariae Thomsonii]
- Cốt dừa [Coconut milk]
- Nhụy hoa nghệ tây tía thêm vào sẽ rất đậm hương [Organic Kashmir saffron].
Chú ý: hoa mộc hãm như trà, lấy nước hoa đó pha bột sắn dây, cho vào đậu đã ninh nhừ nhỏ lửa để không nát hạt. Nhụy hoa nghệ tây thêm vào khi đã nấu xong, bắc ra khỏi bếp.
👉 Tất các nguyên liệu hữu cơ bạn có thể mua ở đây https://www.facebook.com/groups/321331241554741/
______________________________
No comments:
Post a Comment