Saturday, February 24, 2018

Tác hại của "lứt" có trong gạo.

2018/02/24.
Đây là giải phẫu hạt thóc của lúa gạo. Asen vô cơ [inogranic arsenic] rất độc tập trung ở lớp vỏ cám bran. Asen hữu cơ [tức là asen có liên kết với các-bon, phần tô màu hồng] nằm ở nội nhũ embryo. Chẳng cần khoa học giải phẫu gạo, kinh nghiệm truyền thống của nhân loại đã biết giã cho bong vỏ cám để ăn nội nhũ, vỏ cám chỉ để chăn nuôi.

Giải phẫu này còn cho biết 4 sản phẩm của thóc có ô nhiễm asen vô cơ, đó là rice bran oil, brown rice syrup, brown rice flour, brown rice.

Lứt không phải là thức ăn cho trẻ em, kể cả lứt canh tác hữu cơ không nhiễm asen từ hóa chất nông nghiệp, phân chuồng ô nhiễm asen, nhưng vẫn nhiễm asen tự nhiên trong đất bởi cây lúa nước có đặc trưng hút chất đó và tích tụ asen ở vỏ cám. Nên giảm lúa gạo và tăng các hạt khác cho trẻ em như kê, diêm mạch, lúa cạn...

Ngâm lứt 20 giờ, thay nước đổ bỏ liên tục có giảm asen, nhưng cũng giảm các chất khác. Không dại gì chỉ để tăng lượng xơ mà phải ăn asen. Bạn tham khảo bài phân tích về tiêu hóa lứt http://www.bepthucduong.com/download-bi-kip/ly-thuyet-nhap-mon-thuc-duong/gao-lut-7-cai-chet-tham-lang/______________________________


No comments:

Post a Comment