Tuesday, February 13, 2018

Bánh cuốn ngọt miền Tây

2018/02/13.

Bánh cuốn ngọt miền Tây. Nhân bánh làm từ đậu xanh nấu nhừ với cốt dừa và dừa bào. Ở Campuchia cũng có loại bánh này, dùng đường thốt nốt, vị dịu hơn đường mía. 



Trích toàn bài:
Tủ bánh cuốn ngọt miền Tây 20 năm ở đất Sài Gòn

Là dân miền Tây, chắc hẳn sẽ khá quen thuộc với hình ảnh những thúng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp nơi , cả ở các chợ huyện lẫn bến phà, nhưng ở Sài Gòn ít ai biết đến món này thậm chí là khó tìm 




Hôm nay đi dạo chợ hoa vô tình nhìn thấy như vớt được vàng , cô ngồi bán ở 1 góc đường hồ thị kỷ cũng không khó tìm, cô bảo cô bán được hơn 20 năm nay r 



Y chang bánh ướt mặn mấy bạn ha , cũng tráng 1 lớp mỏng mỏng, chín dẻo 


Nhân bánh là đậu xanh cà được nấu nhừ với nước cốt dừa và dừa bào sợi nhé 


Bánh sau khi được vớt ra bằng đũa tre thì nhân được nhanh tay múc vào


gắp 2 bên mép lại


sau đó là cuộn đến hết, 1 số người dân gian họ còn hay gọi là bánh ướt cũng không sai nhé


Mình mua 1 hộp 5 cái là 15k, tính ra là 3k/1 cái, ăn chơi mà no thật ấy


Mè và đậu phộng rang cô để riêng vào 1 bịch nhỏ


Nhìn mấy cái cuốn mềm dẻo vàng vàng đã con mắt


Rắc mè và đậu phộng vào này 


Nhắc đến miền Tây là cũng thấy được vị ngọt lan tỏa từ ngoài vào trong rồi hen, bánh cuốn ngọt có vị ngọt vừa của đường, vị béo của dừa, bùi của đậu mùi thơm của bột


Cắn 1 phát cái cảm giác mềm thơm từ trong miệng rồi ngọt lịm lan tỏa chắc chắc sẽ đốn tim mấy bạn hảo ngọt như Yin nha

Bạn nào chưa ăn bánh cuốn miền Tây thì ăn thử cho biết đi nè, bạn nào không hảo ngọt thì ăn dễ bị ngán , tủ bánh rất sạch sẽ , cô cũng vệ sinh tay sạch rồi mới cuốn nên các bạn yên tâm nha, cô nói chuyện cũng rất thơm thảo nữa, có chỗ ngồi lại ăn nhé, bên trong còn bán nước uống cam ép các kiểu, rất thích hợp để ngồi hàn thuyên, chắc chắn sẽ quay lại ủng hộ cô

No comments:

Post a Comment