Monday, January 1, 2018

Nước ép trái hắc mai biển.

2018/01/01.
Có chứng nhận hữu cơ. Giàu vitamin và chất chống o xy hóa thực vật.

Cần phân biệt với dầu: Dầu Hắc mai biển được dùng từ xa xưa ở cả Á và Âu với tên gọi Hippophae rhamnoides do khả năng chữa mù cho ngựa, cải thiện sức khỏe ngựa và làm lông, bờm của ngựa bóng đẹp. Hippophae rhamnoides xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp, các văn bản cổ của Tây Tạng, Ấn Độ, Trung Quốc, Mông Cổ.

Có hai nhóm dầu lấy từ Hắc mai biển: dầu ép từ hạt và dầu từ cùi trái. Dầu trái có màu đỏ đậm và nhớt, dầu hạt có màu vàng hoặc cam nhạt và lỏng. Cả hai loại đều có thể bôi ngoài và uống.

Dầu Hắc mai biển chứa 190 chất dinh dưỡng quý với nồng độ cao, phytonutrients, khoáng, protein, vitamin C cao gấp 12 lần nước cam, vitamin E, vitamin B12, vitamin A cao gấp 3 lần cà rốt, enzym chống o-xy hóa cao gấp 4 lần nhân sâm, thực vật duy nhất chứa cả omega-3-6-7-9, các nguyên tố vi lượng đồng, sắt, selen, mangan…

Dầu Hắc mai biển được coi là đa công dụng nhất, kháng viêm, chống virus, giảm ho, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp tiêu hóa, giảm đau, trẻ hóa da, làm lành vết bỏng, vết cháy nắng, phát ban và các loại da bị tổn thương, điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá. Khi uống dầu giúp giảm cân, ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ alzheimer, làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa, trợ giúp táo bón, giảm khô mắt ở người lớn tuổi và phụ nữ mãn kinh. Thí nghiệm trên động vật cho thấy dầu bảo vệ gan hiệu quả, làm giảm nồng độ độc tố nấm mốc aflatoxins và làm giảm tác dụng phụ của độc tố. Việc uống dầu cần có chỉ định của chuyên khoa, phải xem có bị dị ứng hay không.
______________________________


No comments:

Post a Comment