Nguồn: FB Liên Hương.
2018/01/28.
Kombucha cho thai phụ, mẹ sữa, trẻ em, người dễ mất ngủ. Trong thai kỳ và khi cho con bú, chúng ta không nên ăn uống những thứ lạ, nhưng nếu đã dùng thường xuyên các thức ăn lợi khuẩn như trà kombucha, kim chi, dưa muối, sữa chua… thì trong thai kỳ sẽ ủ Kombucha bằng trà đã tách cafein [bạn xem hình comment cho rõ].
Khi đã thu được Kombucha F1, chúng ta có thể pha F2 với nước rau gia vị chứa tinh dầu tần số cao, thêm mật ong hoặc nước trái cây giúp tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, ngon miệng và đỡ nghén. Trong hình là các loại rau khô dùng hôm nay: hiền nhân [sage], hương thảo [thyme], cỏ xạ hương [rosemary], hạt thì là [fennel seed] tôi tự làm khô bằng cách sấy lạnh trong tủ lạnh, khi dùng đun sôi như hãm trà xanh, pha vào trà kombucha, thêm chút xíu mật ong nếu muốn.
Khi đã có rau gia vị khô, sẽ rất dễ dàng pha chế tạo ra các mùi khác nhau. Cách sấy lạnh giữ nguyên hương bạn xem album YÊU THẢO MỘC.
______________________________
No comments:
Post a Comment