Nguồn: FB Liên Hương
Năm ngoái tôi đã chia sẻ một danh sách các thứ tôi không ăn như fast food, coca cola, mỳ chính, đường tinh luyện, mỳ ăn liền..., hôm nay tôi chia sẻ kinh nghiệm ăn gì để khỏe đẹp thân tâm và thải độc tố trong thời đại ô nhiễm?
TRÁNH:
* Tuyệt đối không ăn đạm động vật thịt, sữa, trứng, cá, tôm từ chăn nuôi ô nhiễm GMO, kháng sinh, hormones, asen, vắc-xin và chất bảo quản của nó đưa vào vật nuôi.
* Tuyệt đối không ăn thịt mà có máu đỏ kể cả thu hoạch từ chăn nuôi hữu cơ hay thú hoang để tránh chất gây viêm.
* Hạn chế tối đa các sản phẩm từ đậu nành chưa lên men như mầm đậu nành, đậu phụ, phù trúc…
* Tránh dầu thực vật tinh luyện với dung môi. Hạn chế tối đa món ăn phải chiên rán cao lửa dùng dầu tinh luyện.
* Hạn chế đồ công nghệ đóng hộp.
👉 Trên nền tảng dừng nạp độc, cơ thể có thời gian và năng lượng để khử độc, thải độc.
CHỌN:
* Nhóm rau họ cải bảo vệ các tế bào máu chống lại tia gamma. Chúng rất rẻ và dễ mua theo mùa ở Việt Nam như các loại: bông cải súp lơ, cải chíp, củ cải... nhóm này rất phong phú.
* Nhóm rau củ giàu carotenes, vitamin C, E là những chất bảo vệ tự nhiên gồm cà rốt, khoai lang, củ cải, xà lách, cải xoăn, cải xanh, cải bó xôi, kale, cải cầu vồng… nhóm này rất phong phú, rất rẻ và dễ mua theo mùa ở Việt Nam.
* Spirulina và Chlorella đã được chứng minh là làm giảm đáng kể thậm chí loại bỏ các chất phóng xạ. Tuy nhiên, tôi không mua hàng Nhật Bản và lân cận mà chọn hàng nuôi trồng ở châu Phi, EU.
* Rong biển vô hiệu hóa đồng vị phóng xạ trong cơ thể. Tuy nhiên, tôi không dùng hàng Nhật.
* Các loại thảo mộc giàu selen như củ ngưu bàng, củ cải, nhân sâm, một số vị thuốc Đông dược.
* Các loại trái giàu pectin như táo, chanh yên đã được chứng minh là giúp loại bỏ phóng xạ như Cesium-137. Tuy nhiên, tôi chỉ mua hàng hữu cơ để tránh ô nhiễm thuốc diệt cỏ glyphosate là một loại kháng sinh và chất gây ung thư cấp độ 2A.
* Các loại cây họ đậu, đậu lăng, astragalus, cỏ ba lá đỏ [Red Clover] hỗ trợ sửa chữa tổn thương ADN.
* Nấm linh chi [Ling Zhi] hỗ trợ miễn dịch nhưng đừng uống nó với đường.
* Rau gia vị mùi tây [Cilantro], nấm saga [Chaga] một trong những giống nấm giàu chất chống ô xy hóa nhất trên hành tinh giúp loại bỏ các kim loại nặng, bảo vệ tuyến tùng, giúp miễn dịch.
* Than hoạt tính đốt từ tre giúp thải độc.
* Các tinh dầu thực vật tần số cao như hoa hồng, húng quế, trầm hương, một dược,… giúp hỗ trợ nâng cao rung động của trường năng lượng, tẩy trược hữu hiệu. Chọn mua tinh dầu chưng cất từ thực vật hữu cơ có chứng nhận để đảm bảo không ô nhiễm hóa chất nông nghiệp, chất độn, dung môi.
* Dùng chất béo phù hợp với món ăn cần chiên cao lửa, kho hay trộn tươi. Lửa cao chọn dầu trái bơ, dầu camellia, dầu cám gạo; lửa vừa dùng dầu olive, dầu hướng dương, dầu lạc, dầu dừa; ăn sống chọn dầu olive, dầu lanh, dầu chia, dầu vừng, dầu gai dầu.
* Dùng hợp lý nhóm thực phẩm tần số cao.
🌤️ ƯU TIÊN DÙNG RAU/CỦ/QUẢ/GIA VỊ HỮU CƠ, ĂN PHONG PHÚ, THEO MÙA, THEO NHIỆT MẶT TRỜI, THEO MỨC VẬN ĐỘNG, THEO GIỚI TÍNH, THEO TUỔI.
No comments:
Post a Comment